Ôtô gầm cao 'được lòng' khách Việt

Sự sa sút của phân khúc sedan bình dân đã tạo ra cơ hội vươn lên cho các xe gầm cao như MPV hay SUV. Dường như xu hướng người dùng tại Việt Nam đã có sự dịch chuyển trong năm 2023.

Báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất Ôtô Việt Nam (VAMA) cho thấy trong tháng 11, toàn thị trường ôtô Việt Nam tiêu thụ tổng cộng 27.953 xe các loại, bao gồm 22.451 xe du lịch, 5.318 xe thương mại và 184 xe chuyên dụng. Cũng theo số liệu từ cơ quan này, doanh số toàn thị trường ôtô Việt Nam tính đến hết tháng 11 đạt 263.249 xe, giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mitsubishi Xpander gần như sẽ là ôtô bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2023.

Mitsubishi Xpander gần như sẽ là ôtô bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2023.

Sedan giảm sức hút

Lượng tiêu thụ ôtô tại Việt Nam đã có dấu hiệu sụt giảm từ những tháng đầu năm 2023. Trong đó, sức mua tương đối thấp đã là một phần nguyên nhân khiến “vua doanh số” năm ngoái là Toyota Vios đánh mất vị thế trong phần lớn thời gian của năm 2023.

Không chỉ vậy, Hyundai Accent - đối thủ trực tiếp của Toyota Vios đồng thời là mẫu xe bán chạy thứ nhì toàn thị trường năm ngoái - dù đã dẫn đầu trong liên tiếp 2 tháng đầu năm cũng cho thấy dấu hiệu hụt hơi trong giai đoạn nửa cuối năm 2023.

Sau 11 tháng, Hyundai Accent đạt doanh số 14.700 xe, tương đương sức mua trung bình hơn 1.336 xe mỗi tháng tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó ở cùng kỳ năm ngoái, doanh số mà mẫu sedan hạng B của thương hiệu Hàn Quốc đạt được là 19.716 xe, chênh lệch hơn 5.000 xe so với 11 tháng đầu năm 2023.

Về phần mình, Toyota Vios tỏ ra khá chật vật trong nửa đầu năm nay, trước khi bất ngờ bật tăng doanh số trong tháng 6 để rồi tiếp tục bán chậm trong 2 tháng kế tiếp. Dù vậy, lượng tiêu thụ xấp xỉ 1.500 xe/tháng trong 3 tháng gần nhất vẫn đủ để đưa Toyota Vios chen chân vào nhóm 5 ôtô bán chạy nhất toàn thị trường tính đến thời điểm hiện tại.

 

Với khoảng cách hơn 6.400 xe so với cái tên dẫn đầu là Mitsubishi Xpander, chắc chắn Toyota Vios sẽ phải nhường lại danh hiệu “vua doanh số” cho mẫu MPV bình dân đến từ thương hiệu ôtô đồng hương.

Bên cạnh những biến số liên quan đến việc Toyota Việt Nam giới thiệu phiên bản facelift của Toyota Vios trong năm nay, đà đi xuống về doanh số của Toyota Vios nói riêng và sedan nói chung có thể xuất phát từ sự chuyển dịch trong nhu cầu thị trường.

Xe gầm cao lên ngôi

Tính đến hết tháng 11, Mitsubishi Xpander đang sở hữu doanh số lũy kế 16.931 xe, tương đương lượng tiêu thụ hơn 1.539 xe mỗi tháng. Tính từ đầu năm, chỉ duy nhất tháng 1 chứng kiến doanh số của mẫu MPV này xuống dưới 1.000 xe/tháng.

Năm 2023 chứng kiến 4 lần Mitsubishi Xpander trở thành cái tên bán chạy nhất thị trường. Hyundai Accent có 2 lần ở đỉnh bảng doanh số, Ford Ranger có một trong khi thời gian còn lại, ngôi vương doanh số tháng thuộc về Mazda CX-5.

Đối với mẫu xe bán chạy nhất của Mazda tại thị trường Việt Nam, việc Thaco giới thiệu phiên bản mới cùng giá bán hấp dẫn hơn đã giúp Mazda CX-5 thống trị thị trường ôtô Việt Nam trong 4 tháng gần nhất. Lượng tiêu thụ CX-5 trong giai đoạn này không thấp hơn 1.700 xe/tháng, thậm chí đến 2 lần mẫu SUV hạng C này đạt doanh số trên 2.000 xe.

Mazda CX-5 vươn lên mạnh mẽ trong giai đoạn cuối năm. Ảnh: Mazda. 

Mazda CX-5 vươn lên mạnh mẽ trong giai đoạn cuối năm. Ảnh: Mazda.

Tổng kết lại từ đầu năm, Mazda CX-5 đạt doanh số 14.758 xe, tạm thời thua kém 2.173 xe so với doanh số của Mitsubishi Xpander và xấp xỉ lượng tiêu thụ mà Hyundai Accent có được tại thị trường Việt Nam. Cần nhớ ở thời điểm kết thúc năm 2022, doanh số của Mazda CX-5 chỉ là 12.700 xe, đứng thứ 8 toàn thị trường ôtô Việt Nam về lượng tiêu thụ.

Nếu nhìn vào bảng thống kê doanh số đến hết tháng 11, có thể thấy nhu cầu của thị trường ôtô Việt Nam dường như đã chuyển hướng sang nhóm xe gầm cao như MPV hay SUV, thay vì ưa chuộng các mẫu sedan gầm thấp như Toyota Vios, Hyundai Accent hay Honda City.

Cả 3 cái tên dẫn dắt phân khúc sedan hạng B tại thị trường Việt Nam vẫn góp mặt trong nhóm 10 xe bán chạy nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên so với năm ngoái, vị trí trên bảng thống kê doanh số cũng như lượng tiêu thụ của Toyota Vios, Hyundai Accent và Honda City đã có những thay đổi rõ rệt.

Bên cạnh trường hợp của Toyota Vios và Hyundai Accent như đã đề cập phía trên, Honda City dù bán khá tốt trong nhiều tháng nhưng rồi chỉ có thể kết thúc tháng 11 với tổng lượng tiêu thụ 8.391 xe tính từ đầu năm. Hồi năm ngoái, mẫu sedan cỡ B của Honda ghi nhận doanh số cuối năm đạt 14.696 xe, đứng thứ 6 toàn thị trường về lượng tiêu thụ.

Nhìn rộng hơn, Kia K3 năm ngoái đạt doanh số 11.404 xe, suýt soát thành tích bán hàng của mẫu xe bán chạy thứ 10 toàn thị trường là Hyundai Creta (12.096 xe). Tuy nhiên sau 11 tháng của năm 2023, mẫu sedan hạng C của Kia chỉ ghi nhận doanh số 2.836 xe và dĩ nhiên hoàn toàn mất cơ hội đua tranh cho một vị trí trong top 10 xe bán chạy nhất.

Doanh số của Kia K3 trong năm 2023 gây thất vọng. Ảnh: Toàn Thiện. 

Doanh số của Kia K3 trong năm 2023 gây thất vọng. Ảnh: Toàn Thiện.

Trong top 20 ôtô bán chạy nhất Việt Nam tính đến hết tháng 11, chỉ có 6 mẫu xe gầm thấp góp mặt bao gồm Hyundai Accent, Toyota Vios, Honda City, Hyundai Grand i10, Mazda3 và Mitsubishi Attrage. Phần còn lại của bảng thống kê doanh số chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của Ford Everest (8.476 xe) hay Kia Sonet với 10.012 xe bán ra sau 11 tháng.

Trong số này, sức bán tốt duy trì trong nhiều tháng đã giúp Kia Sonet vượt qua người anh em Kia Seltos và chính Kia K3 để trở thành ôtô bán chạy nhất của thương hiệu Kia tại thị trường Việt Nam. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số của Kia Sonet đang nhỉnh hơn gần 570 xe.

Cơ hội cho các tân binh

Trong năm 2023, đã có 7 mẫu xe phổ thông mới ra mắt thị trường Việt, cùng với sự trở lại của 2 mẫu xe quen mặt là Toyota Wigo và Toyota Hilux. Các tân binh của thị trường ôtô Việt Nam trong năm 2023 bao gồm Honda BR-V, Toyota Yaris Cross, Toyota Innova Cross, Hyundai Custin, Hyundai Palisade, Hyundai Venue cùng với xe điện Wuling Hongguang Mini EV.

Có thể thấy, nhóm xe mới vừa được các hãng trình làng thị trường Việt Nam trong năm 2023 đều là ôtô gầm cao, ngoại trừ mẫu xe điện cỡ nhỏ của thương hiệu Trung Quốc. Các mẫu xe này phân bố trong các phân khúc SUV cùng với “điểm nóng” MPV bình dân, bổ sung tính hấp dẫn cho thị trường ôtô Việt Nam.

Trong số này, Honda BR-V là cái tên có màn thể hiện tốt nhất khi đạt doanh số 2.341 xe chỉ sau 5 tháng có mặt trên thị trường. Sức bán này giúp Honda BR-V tạm thời vượt qua Suzuki XL7 trong cùng phân khúc dù thời gian có mặt tại Việt Nam chỉ bằng một nửa so với đối thủ.

Toyota Yaris Cross cũng là “tân binh” có màn thể hiện tương đối ấn tượng. Sau 2 tháng đầu tương đối chật vật, mẫu SUV đô thị ghi nhận doanh số 1.092 xe trong tháng 11 và đặt chân vào top 10 ôtô bán chạy nhất tháng. Với việc Toyota Corolla Cross hụt hơi đáng kể trong 3 tháng gần nhất, nhiều khả năng Toyota Yaris Cross sẽ thay thế chính người anh em để đua tranh cùng Hyundai Creta và Kia Seltos trong phân khúc SUV hạng B.

 Doanh số của Toyota Yaris Cross tăng gần gấp 5 lần trong tháng 11. Ảnh: Bối Hạ.

Doanh số của Toyota Yaris Cross tăng gần gấp 5 lần trong tháng 11. Ảnh: Bối Hạ.

Ở thời điểm hiện tại, dường như vẫn là quá sớm để bàn về xu hướng tiêu dùng của khách hàng Việt Nam trong năm 2024. Có thể nhóm sedan bình dân vẫn chưa thể thất thế ngay lập tức như trường hợp của các xe hạng A, nhưng sự trỗi dậy của ôtô gầm cao, nhất là phân khúc MPV bình dân và SUV đô thị, có thể sẽ khiến các mẫu sedan giá rẻ phải dè chừng.

Đối với người tiêu dùng Việt Nam, cuộc cạnh tranh giữa các mẫu xe cùng phân khúc và giữa các phân khúc với nhau dường như sẽ là một tín hiệu tốt. Trong năm mới, giá bán của các mẫu xe có thể sẽ cạnh tranh và hấp dẫn hơn, trong khi đại lý có lẽ cũng buộc phải tung ra nhiều chương trình khuyến mại để lôi kéo khách hàng.

Sau một năm 2023 tương đối khó khăn, hãy chờ xem thị trường ôtô Việt Nam sẽ có những diễn biến ra sao trong năm mới.

(Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/oto-gam-cao-duoc-long-khach-viet/20240106090739056)